FAQ

เพราะเราคิดว่าก่อนตัดสินใจใด ๆ การหาข้อมูล

เข้าใจในการบริการ ได้รับคำตอบในเบื้องต้นเป็นสิ่งสำคัญ

ทำให้เรารู้จักกันและกันมากขึ้น และยินดีที่จะกล่าวคำว่า

“ยินดีให้บริการเสมอ”

FAQ
ปัจจัยที่ต้องคำนึงในการเลือกช่างภาพ
FAQ
FAQ
เลือกวีดีโอ แบบไหน
FAQ
FAQ
ระยะเวลารับงาน...ภายในกี่วัน
FAQ
FAQ
กรณีรับงานต่างจังหวัด ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอย่างไร
FAQ
FAQ
• สนใจบริการ ... ต้องทำอย่างไร
FAQ
FAQ
ที่มา The Morning

Studio

FAQ
FAQ
ทำไมต้องใช้บริการ The Morning

Studio

 
FAQ
FAQ misc
ปัจจัยที่ต้องคำนึงในการเลือกช่างภาพ
ปัจจัยที่ต้องคำนึงในการเลือกช่างภาพ
1. ความต้องการของลูกค้า
: ต้องการภาพหลากหลาย เน้นงานพิธีการ และเน้นภาพแคนดิต (ภาพมุมเผลอ) ควรใช้ช่าง 2 ท่าน เพื่อช่างท่านแรกเน้นเก็บงาน พิธีเป็นหลัก อาทิ ภาพช่วงแต่งตัว , ภาพหน้าซุ้ม แนวภาพส่วนใหญ่แขกจะมองกล้อง , ช่างท่านที่สองเน้นเก็บงานแคนดิต ภาพมุมเผลอที่ได้จะสื่อถึงอารมณ์ชัดเจนกว่า รวมทั้งบรรยากาศในงาน , ของตกแต่ง
2. จำนวนแขกในงาน
: ถ้าแขกมีจำนวน 250 ท่านขึ้นไป แนะนำช่างภาพ 2 ท่าน จะสามารถเก็บงานได้รายละเอียดมากกว่า , ถ้าแขก 400 ท่านขึ้นไป แนะนำช่างภาพ 3 ท่าน จะครอบคลุมได้ภาพครบถ้วน
3. งบประมาณ
: ตามความเหมาะสมของลูกค้า ภาพถ่ายวันงานครั้งเดียวในชีวิต เราควรให้ความสำคัญไว้ดีกว่า จะได้มีภาพที่สามารถเก็บความประทับใจไว้นานเท่านาน
FAQ misc
เลือกวีดีโอ แบบไหน
1. วีดีโอแบบเน้นบันทึก : ส่วนใหญ่ใช้ทีมวีดีโอ 1 กล้อง บันทึกรายละเอียดของงานได้ทั้งหมด
2. วีดีโอแบบบันทึก , แบบถ่ายทอดสด : ทีมวีดีโอ 2 กล้อง ส่วนใหญ่กล้องตัวแรก เก็บบันทึก อีกตัวถ่ายทอดสดภายในงานและบันทึกงานช่วงสำคัญ ๆ ได้ด้วย โดยมากใช้กับรูปแบบงานที่เน้น ให้แขกผู้ชมเข้าถึงบรรยากาศงานได้ง่าย หรือเหมาะกับงานที่มีการแบ่งห้องเป็นสัดส่วน อาทิ The Resident Room at Grand Hyatt Erawan Bangkok
3. วีดีโอแบบ 3 กล้อง (Switching OB) : สำหรับงานขนาดกลาง – ใหญ่ ภาพที่ได้จะมีมุมมองหลากหลาย โดยกล้องจะประจำตำแหน่ง จุดที่สำคัญ ทำให้งานมีสีสัน
ถ่าย Pre-

wedding

แล้วทำ LCD Magazine Album ... ต้องใช้เวลาล่วงหน้าเท่าไร มีขั้นตอนอย่างไรส่วนใหญ่ขอแนะนำวัน

ถ่ายภาพ

Pre-

wedding

ประมาณล่วงหน้า 1-2 เดือนดีที่สุดสำหรับขั้นตอนการทำงานหลัง

ถ่ายภาพ


**ทางทีมงานต้องนำงานผ่านกระบวนการปรับแสงและสี แล้วจึงส่งให้ลูกค้าเลือกภาพเพื่อลงในอัลบั้ม LCD Magazine ก่อนจะเริ่มออกแบบ , ลูกค้าตรวจงานก่อนขึ้นรูปเล่ม , ได้รับการสรุปจากลูกค้า , ทีมงานจะขึ้นแบบพิมพ์ และทำเล่มอัลบั้มจริง ตรวจทานความเรียบร้อย และส่งอัลบั้มให้ลูกค้า**
FAQ misc
ระยะเวลารับงาน...ภายในกี่วัน
- ช่างภาพของเรา ถ่ายงานเป็น File : .raw แล้วนำมาปรับแสงและสีของภาพทุกภาพ งานที่ส่งให้จะเป็น File : .jpeg โดยมีการออกแบบปก , สกรีนแผ่น บรรจุกล่อง รวมทั้งเช็คความเรียบร้อยของงานก่อนส่งทุกครั้ง ดังนั้นทางทีมงานจะใช้เวลา ประมาณ 2 – 3 สัปดาห์
- ช่างวีดีโอ หลังจากถ่ายงาน จะเข้าส่วนกระบวนการเช็คงาน , ตัดต่อ , จัดทำ MV
Highlight ออกแบบปก , สกรีนแผ่น บรรจุกล่อง รวมทั้งเช็คความเรียบร้อยของงาน
ดังนั้นทางทีมงานจะใช้เวลาประมาณ 3-4 สัปดาห์
FAQ misc
กรณีรับงานต่างจังหวัด ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอย่างไร
การรับงานต่างจังหวัด มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามลักษณะของบริการ ในส่วนของค่าแรงช่างเพิ่มขึ้น , ค่าใช้จ่ายเดินทาง รวมทั้งด้านที่พัก (กรณีต้องค้างคืน อาทิ นัดถ่าย 6 โมงเช้า ที่กำแพงเพชร ขออนุญาตไปค้างคืนก่อนวันงาน)
FAQ misc
• สนใจบริการ ... ต้องทำอย่างไร
step 1 : สอบถาม ท่านสามารถโทร.มาสอบถาม เรื่อง สถานะคิวงาน , รายละเอียดบริการ , ราคาบริการ ข้อมูลการบริการที่ต้องการทราบ ,ขอใบเสนอราคา ได้โดยตรงที่ คุณหมู 081-8176734 คุณโอ๋ 081-8226244 หรือส่งรายละเอียดทาง e-mail : themorning

studio

@gmail.com ท่านจะได้รับคำปรึกษา แนะนำ ในบริการของเรา *step 2 : การจองคิว เมื่อต้องการจองคิว ท่านสามารถโอนเงินมัดจำ เพื่อจองคิว ได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ น.ส. วรนุช มโนมัยพันธุ์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ เลขที่ 732-284-323-7 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาลาดพร้าว ซ.111 เลขที่ 052-416-325-9 ธนาคารทหารไทย สาขาลาดพร้าว 136 เลขที่ 201-203-698-0 กรุณาส่งหลักฐานการโอนเงิน พร้อมทั้งระบุรายละเอียด ดังนี้ ชื่อเจ้าบ่าว – เจ้าสาว , เบอร์โทรศัพท์ , สถานที่และวันเวลาที่จัดงาน มาที่ themorning

studio

@gmail.com หรือ Fax : 02-5512109 เมื่อได้รับเอกสาร ทางทีมงานจะจัดส่งใบยืนยันการจองคิว (Reservation Memo) กลับให้ท่านเป็นหลักฐานการจองคิว * step 3 : วันใช้บริการ ทางทีมงาน จะโทร.แจ้งยืนยัน (confirm) รายละเอียดงาน , คิวงานกับลูกค้า ก่อนเริ่มงานล่วงหน้า 1 สัปดาห์ เพื่อยืนยันการให้บริการ รวมทั้งรายละเอียดบริการที่ท่านต้องการแจ้งเพิ่มเติม * step 4 : การรับงาน ทางทีมงาน จะส่งงานทาง EMS ให้กับท่าน หรือสามารถนัดส่งงานกับทีมงานได้ตามความสะดวก
FAQ misc
ที่มา The Morning Studio
The Morning

studio

ตั้งขึ้นจากรวมกลุ่มทีมงานมืออาชีพอิสระ ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพ ที่ผ่านงาน

ถ่ายภาพ

Studio , งานประกวดหลากหลายสนาม , งานถ่ายผลิตภัณฑ์ , งานโฆษณา รวมทั้ง ช่างวีดีโอ , ช่างแต่งหน้า , Designer , Marketer , Organizer โดยทีมงานได้ให้บริการแบบใช้ความรู้ ความชอบความสามารถที่แต่ละคนถนัด โดยมุ่งให้ความพอใจสูงสุด ตามมาตรฐาน Excellence Service
FAQ misc
ทำไมต้องใช้บริการ The Morning Studio 
เราให้บริการ กับคำว่า ความคุ้มค่า (Value Added) 
* คุ้มค่ากับ...ความพอใจในผลงาน (ดูผลงานแล้วชอบ แนวเดียวกัน)

* คุ้มค่ากับ...ความซื่อตรง ชัดเจน มีเอกสารยืนยันกัน
- ทุกอย่าง ชัดเจนด้วยเอกสาร เคยมีลูกค้าเปลี่ยนแปลงรายละเอียด 3 ครั้ง เราก็ Revise เอกสารทั้ง 3 ครั้ง แม้เป็นเรื่องแก้ไขเล็กน้อย แต่สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำงานที่ชัดเจน ถูกต้อง

* คุ้มค่ากับ...ความรวดเร็ว และตรงเวลา เมื่อนัดหมาย
- เมื่อท่านสอบถามรายละเอียด ทางเราสามารถตอบคำถามหรือทำใบเสนอราคากลับภายใน 1-2 วัน (ยกเว้นช่วงยกกองไปต่างจังหวัด)
- การทำงานของทีมงานส่วนใหญ่ไปก่อนเวลาอย่างน้อย 30 นาที   เพราะทุกงานเราให้ความสำคัญในความตรงต่อเวลา

* คุ้มค่ากับ...การบริการแบบทีม The Morning Studio
เราให้บริการแบบ Team work แค่เพียงใช้บริการอย่างใดอย่างหนึ่ง เหมือนได้ใช้ทีมงานทั้งกอง ผ่านการประสานงานแบบเป็นระบบ อาทิ จ้างช่างภาพ 1 ท่าน  เราไม่ได้ให้ช่างภาพที่จ้างทำงานคนเดียว เราติดตาม , ดูแลคิว และดูแลงาน ตรวจเช็คความเรียบร้อย ตั้งแต่ลูกค้าจองคิวงาน จนกระทั่งรับงานที่สมบูรณ์
*** อยากสอบถามเพิ่มเติม ส่งคำถาม...น่าตอบของคุณมาที่
themorningstudio@gmail.com***
FAQ misc
 
FAQ Head
LOG IN
FAQ misc
Copy-Right FAQ misc